Hội trường Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội sáng 6/10/2012 đã gần như chật kín. Nhiều người quan tâm nhưng vì điều kiện không thể tới tham dự hội thảo “Em biết cách học” gửi tin nhắn: “Sẽ tham gia về mặt tinh thần”.

Trong buổi hội thảo, Cánh Buồm đã tặng sách một số vị khách quý thường xuyên quan tâm, theo dõi các hoạt động của nhóm trong thời gian qua.

Tặng sách tại Hội thảo “Em biết cách học”

Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó chủ tịch nước: “Phải sớm hoàn thiện bộ sách này để áp dụng rộng rãi!”

Giáo sư Hoàng Tụy: “Dù thế nào thì mình vẫn cứ phải làm theo lương tâm của mình!”

Nhà văn Nguyên Ngọc: “Tôi đã giao cho Cánh Buồm một sinh viên xuất sắc của Đại học Phan Châu Trinh rồi đó!”

Giáo sư Phạm Khiêm Ích: “Tôi đặc biệt quan tâm đến môn học Lối sống và bộ sách Lối sống – môn học trang bị cho trẻ em lối sống của con người hiện đại.”

Ông Nguyễn Trung: “Bộ sách đã tạo được cho các em THÍCH HỌC! MUỐN HỌC! KÍCH THÍCH SUY NGHĨ của trẻ.”

Nhà giáo Vũ Thế Khôi: “Dạy theo phương pháp của Cánh Buồm là tổ chức việc làm cho học sinh chứ không phải dùng lời giảng giải!”

Nhóm gửi tặng sách ông Nguyễn Sự – Bí thư thành phố Hội An – người nhận giải Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2012. Nhóm Cánh Buồm hy vọng nơi đầu tiên dùng sách Cánh Buồm sẽ là Hội An – thành phố văn hóa Việt Nam. Vì lý tưởng của Hội An và của Cánh Buồm giống nhau về giáo dục: đào tạo những em bé trở thành những công dân tự chủ, trách nhiệm, tâm hồn phong phú.

Ảnh Hà Dũng Hiệp

Lời Đinh Phương Thảo